Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Học tiếng Anh với Ce Phan

Bắt đầu khởi nghiệp (Starting a business)

Như đã giới thiệu trong các bài giảng khác, Ce Phan luôn hướng mọi người đến cách học tiếng Anh một cách đời thường nhất và trực tiếp nhất tới những kiến thức diễn ra xung quanh chúng ta, cũng như ở những nước sử dụng tiếng Anh như Anh, Úc, Mỹ … Với chủ đề này, mình sẽ kể những câu về khởi nghiệp thông qua những bài học tiếng Anh. Trong đó, các bạn sẽ nhìn thấy chính cách làm việc và giảng dạy tiếng Anh xuất phát từ niềm đam mê là như thế nào và nếu bạn có một ước mơ ngay tại thời điểm này- hãy ngay lập tức lên kế hoạch cho nó nhé.

Tỷ phú Jack Ma, ông chủ của trang thương mại điện tử lớn thứ 2 trên toàn cầu là Alibaba, nói rằng: “nếu bạn không làm cho ước mơ của bạn, thì bạn sẽ giúp người khác để thực hiện ước mơ của họ”. Điều đó không sai, mà cũng không có gì là đáng bi quan cả nếu bạn không có ước mơ bây giờ, hoặc đang phải tạm gác ước mơ của mình lại để làm việc cho một người khác. Hãy lạc quan lên và nhận thức rằng, giữa việc thực hiện ước mơ của mình và khởi nghiệp là 2 hướng đi có thể hoàn toàn khác nhau, và chắc hẳn không phải là một con đường duy nhất!. Thật vậy, nếu bạn có thể chung tay với một ai đó, một doanh nghiệp để cùng xây dựng một dự án lớn thì đó cũng là một việc lớn của cuộc đời phải không?

Trong trường hợp bạn có một hoài bão lớn, một hướng đi khác biệt mà nơi bạn đang làm có thể không phải là nơi lý tưởng để bạn thực hiện nó, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên khởi nghiệp. Bắt đầu cho mình một lộ trình làm việc với kế hoạch riêng không phải là thời điểm bạn mở công ty hoặc đăng ký giấy phép kinh doanh, mà đó chính là lúc bạn bắt đầu làm cho mình và tự trả công cho chính mình.

Lật lại những bài học về khởi nghiệp cũ mà Ce Phan đã từng đọc và trải nghiệm cách đây 8,9 năm về trước mới thấy sự chênh lệch giữa cảm giác bây giờ và cảm giác tại thời điểm ấy. Tuy bài học về khởi nghiệp, hoặc những lời khuyên không quá khác nhau từ những người đi trước, nhưng chắc chắn cảm nhận của bạn trong từng giai đoạn sẽ hoàn toàn khác nhau. Bạn sẽ luôn phải đối diện với những thứ có thể định lượng được, bao gồm: thời gian, tiền bạc và công sức. 3 yếu tố đó, cũng chính là thước đo cho giá trị của một nhà khởi nghiệp trong mọi hoàn cảnh kể từ lúc công việc gặp nhiều khó khăn, cho tới lúc bạn đạt được những thành công ban đầu.

Chủ đề tiếng Anh Bắt đầu khởi nghiệp (Starting a business) sẽ không cố tính lan man nhiều vào những bài viết sáo rỗng, hoặc không mang tính cập nhật trước sự thay đổi của bối cảnh thực tại. Bằng kinh nghiệm thực tế của Ce Phan, những bài học bên dưới từ “bài học từ vựng” (bài học số 1), cho đến các bài học “thực hành viết” (bài học số 7) là chuỗi những kiến thức mà bạn sẽ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Học tiếng Anh hiệu quả và cuối cùng là sử dụng thành thạo nó ở cả 4 kỹ năng chính là thời gian mà bạn dành ra để thực hành trên chính những gì mình yêu thích. Cứ đọc, cứ viết, cứ nghe và nói về những điều mà bạn quan tâm nhất, bạn sẽ thực sự giỏi tiếng Anh theo cách nhiều đam mê và cảm xúc nhất.

Tác giả: Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Bắt đầu khởi nghiệp (Starting a business), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Bắt đầu khởi nghiệp (Starting a business)

“Don’t start a company unless it’s an obsession and something you love. If you have an exit strategy, it’s not an obsession.”

“Đừng khởi nghiệp nếu bạn không yêu thích đến mức bị ám ảnh bởi ý tưởng kinh doanh đó” 

Bắt đầu khởi nghiệp (Starting a business)

” As a startup CEO, I slept like a baby. I woke up every 2 hours and cried.” 

“Là CEO của một start-up, tôi ngủ như một đứa trẻ. Cứ mỗi hai giờ tôi thức dậy và khóc”

Bắt đầu khởi nghiệp (Starting a business)

Robert Herjavec

A goal without a timeline is just a dream.

Một mục tiêu chỉ là một giấc mơ nếu không có lịch lộ trình làm việc

Bắt đầu khởi nghiệp (Starting a business)

Kevin O’Leary

Nobody has a monopoly on good ideas.
Không ai độc quyền về những ý tưởng hay.

Bắt đầu khởi nghiệp (Starting a business)

Lori Greiner

As an entrepreneur, you can always find a solution if you try hard enough.

Là một doanh nhân, bạn luôn có thể tìm thấy một giải pháp nếu bạn cố gắng hết sức.