Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Các mối quan hệ (Relationships)

Các mối quan hệ (Relationships)

Những bài học tiếng Anh về những mối quan hệ (Relationships) giữa người với người, hoặc giữa người và thế giới xung quanh luôn là đề tài khó khi mà các bạn sẽ phải học cách thể hiện cảm xúc của mình khi nói về một người bạn, hoặc những trải nghiệm trong gia đình và xã hội.

Bạn có phải là người tinh tế và giỏi trong các tình huống như vậy trong tiếng Anh? – Thật ra, sử dụng những kỹ thuật giao tiếp trong các tình huống ứng xử, hoặc thể hiện cảm xúc trước một người phụ thuộc rất nhiều vào văn hóa giao tiếp ở mỗi đất nước. Riêng với tiếng Anh thì bạn sẽ phải học cách chủ động chia sẻ cảm xúc của mình hơn là đợi người khác đoán biết rằng mình đang nghĩ gì. Hãy thử xem đoạn hội thoại bên dưới của 2 vợ chồng mới cưới:

Sydney: Jack, can you do the dishes tonight? I’m very tired.
Jack: Can’t we just put them in the dish-washer? I’ve had a very bad day, too! I just want to kick back and relax.
Sydney: Hey! Just because you had a bad day today doesn’t give you permission to take it out on me!
Jack: Just leave me alone!
Sydney: Why are you being such a turd! I wish I hadn’t gotten married!

Một đoạn hội thoại khác về sự chia sẻ cảm xúc lo lắng của hai người bạn trước buổi phóng vấn xin việc:

Jacob: You look so concerned, Dorothy. What’s on your mind?
Dorothy: You know, I’ve been looking for a job for three months, and this is my first interview.
Jacob: Don’t worry too much, Dorothy. Everything will work out just fine.
Dorothy: I hope so.
Jacob: Come on, Dorothy. Let’s keep our fingers crossed and hope for the best

Như vậy có thể thấy, dù bạn là nhân vật nào trong trong 4 người tham gia vào 2 đoạn hội thoại trên thì bạn sẽ phải thể hiện cám xúc và suy nghĩ của mình. Và những lúc đó nếu từ vựng, hoặc một câu nói không đúng mực có thể sẽ không nhận được sự chia sẻ từ người đối diện. Do đó, học cách chia sẻ cảm xúc và bày tỏ một cách hợp lý là những kỹ năng mà bạn sẽ học và thực hành trong chủ đề tiếng Anh này.

Ce Phan tin rằng bạn sẽ sử dụng tiếng Anh “tự nhiên” hơn và hiểu hơn về văn hóa dùng từ của người bản xứ qua nhiều nội dung được Ce Phan liệt kê bên dưới.

Download 20 flashcards về chủ đề Các mối quan hệ (Relationships), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Các mối quan hệ (Relationships)

Bob Marley

“Truth is everybody is going to hurt you: you just gotta find the ones worth suffering for.”

Sự thật là mọi người đều có thể làm tổn thương bạn. Do vậy, bạn chỉ cần tìm ai đó để chịu khổ chung với bạn

Các mối quan hệ (Relationships)

Walter Winchell

“Never above you. Never below you. Always beside you.”

Tôi không bao giờ nghĩ tới việc hơn kém so với bạn. Điều quan trọng là tôi bên cạnh bạn.

Các mối quan hệ (Relationships)

Lord Byron

“Friendship may, and often does, grow into love, but love never subsides into friendship.”

Tình bạn có thể lớn dần thành tình yêu, nhưng tình yêu thì không bao giờ quay trở lại thành tình bạn

Các mối quan hệ (Relationships)

Rihanna

“You don’t want to live your life and then meet someone. You want to share your life with someone. That’s what I’m missing right now.”

Bạn không muốn sống bằng hình ảnh của chính mình và sau đó gặp được ai đó. Bạn muốn chia sẻ cuộc sống của bạn với ai đó. Đó chính là điều mà tôi đang thiếu.

Các mối quan hệ (Relationships)

Swedish Proverb

“Shared joy is a double joy; shared sorrow is half a sorrow.”

Chia sẻ niềm vui thì được niềm vui gấp đôi, chia sẻ nỗi buồn thì nỗi buồn vơi đi phân nửa