Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/4/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 8/5/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 17/4/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 17/4/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 18/4/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 9/5/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 17/04/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 13/5/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Địa dư và lịch sử toàn cầu (Geography and global history)

Địa dư và lịch sử toàn cầu (Geography and global history)

Thật thiếu xót nếu trong năm 2016 Ce Phan không chọn chủ đề tiếng Anh: địa dư và lịch sử toàn cầu (Geography and global history) để biên soạn thành các bài học tiếng Anh và gửi đến nhân dịp cuối năm. Bao nhiêu sự kiện diễn ra trong năm này: từ khủng hoảng chính trị Ukraine cho tới Trung Đông Á dẫn tới nạn di dân, kế tiếp là sự rạng nứt trong khối liên minh EU dẫn tới hiện tượng Brexit và cuối cùng là chủ nghĩa dân tộc trở lại mạnh mẽ trên toàn cầu. May thay, nếu trong tay bạn “cầm một tấm lịch và một tấm bản đồ”- theo cách nói của KTG Nguyễn Xuân Nghĩa, thì bạn sẽ hiểu ra được nhiều điều đang diễn ra xung quanh mình.

Với vai trò là một người biên soạn và truyền tải các thông điệp thông qua các bài học tiếng Anh, Ce Phan thấy được hiệu quả thực sự khi học viên của mình có thể sử dụng ngôn ngữ này như một công cụ để khám phá thể giới xung quanh hoặc chí ít là có thể hiểu được những diễn biến thời sự diễn ra xung quanh mình trên khắp các mặt báo.

Một lợi thế nữa trong việc biên soạn những đề tài mang tính thời sự này thành các bài học tiếng Anh, đó là: tính mới mẻ và sự không trùng lặp. Theo đó, bạn sẽ có trải nghiệm khác biệt và cảm thấy những điều vừa học có thể ứng dụng được ngay trong trường hợp của mình. Thật vậy, dù bạn đang học ở cấp độ nào, đang theo lĩnh vực nào thì dòng chảy kiến thức của nhân loại vẫn đang diễn ra .. và thật đáng tiếc nếu bạn không nắm được những điều căn bản nhất.

Đây là chủ đề tiếng Anh tưởng chừng vô vị như chính cảm giác mà Ce Phan từng cảm nhận trong lần đầu nghe tới, nhưng thực sự đây sẽ sớm là công cụ để bạn trải nghiệm nhiều điều hay trong hành trình phát triển của mình. Timeline+ Mapping : một liên chết chuỗi theo chiều sâu của lịch sử từ xa tới gần ; một liên kết theo chiều ngang của vị trí địa lý. Vậy thì những gì bạn có thể hiểu được cũng gói gọn trong 2 điều trên.

Một điều đặc biệt khác mà Ce Phan chia sẻ thông điệp cuối năm này tới các bạn đó là một phong thái học tập hoàn toàn khác biệt, một phương pháp mà bạn chỉ tìm thấy duy nhất ở đây, đó là những thuật giao tiếp tiếng Anh, cách ứng xử, thuyết trình và viết luận như thế nào để thực sự là một người làm chủ tiếng Anh trong chừng mực của người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2.

Cũng như bao chủ đề khác, phần bên dưới là tóm lượt những bài học mà bạn sẽ học qua trong chủ đề này:

Cách thực hành cho riêng từng phần:

–  Từ vựng: Các từ khóa được trích ra từ các bài báo song ngữ Anh-Việt trong chủ đề này sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng nhất định để có thể học chủ đề này tốt hơn. Hãy cẩn thận ghi chú lại những từ bạn chưa biết và học thuộc càng nhiều từ càng tốt.

–  Cụm từ: Bài học được soạn theo dạng Flashcard có bài tập kiểm tra đi kèm để giúp bạn biết cách sử dụng cụm từ theo hình ảnh minh họa, theo câu ví dụ và tự mình viết những câu khác để ghi nhớ các cụm từ này.

–  Hỏi/đáp: Bao gồm các câu hỏi thông dụng trong chủ đề này và gợi ý trả lời cho từng câu hỏi. Phần này sẽ giúp bạn vận dụng phần từ vựng, cụm từ đã học ở trên để trả lời các câu hỏi

–  Nghe: Bạn sẽ nghe khoảng 2 bài giới thiệu ở dạng một câu chuyện nào đó liên quan tới chủ đề đang học. Trong đó có một bài nghe với nội dung phổ biến và một bài nghe học thuật. Hãy nghe và đọc lại nội dung nếu bạn không hiểu một chi tiết nào đó trong bài.

–  Nói: Đây là những bài nói được soạn sẵn theo chủ từ “I” vì thế bạn có thể tập học thuộc và “hóa vai” vào nhân vật trong phần trình bày. Hãy học thuộc lòng trước và thể hiện lại trước gương hoặc ghi hình video để tự xem lại.

–  Đọc: Thực hành đọc hiểu 7-9 bài báo song ngữ Anh-Việt theo cách đọc lướt (Skimming). Một người đang thực hành đọc Reading thì mỗi ngày dành ra khoảng 2-3 giờ để đọc khoảng 5000-1000 chữ tiếng Anh. Bạn hãy đặt mục tiêu thực hành cho riêng mình và duy trì thói quen đọc tiếng Anh mỗi ngày.

–  Viết: Sẽ có 2 loại bài viết được giới thiệu: Viết miêu tả các biểu đồ, bảng số liệu, bản đồ, sơ đồ quy trình … và viết luận về một câu hỏi nào đó liên quan tới chủ đề này. Hãy thực hành theo hướng dẫn của từng bài.

–  Dịch thuật: Sẽ có một vài bài viết được đính kèm ở cuối bài để các bạn thực hành dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, hoặc ngược lại. Hãy đăng ký thành viên để dịch và lưu ý bấm nút “GỬI BÀI DỊCH” mỗi khi bạn dịch được một bài nào đó.

Điều cuối cùng mà Ce Phan muốn nhắn gửi tới các bạn là hãy dành thời gian học càng nhiều càng tốt cho mỗi chủ đề và cố gắng hoàn thành 1 chủ đề tiếng Anh trong 1 tuần để tiếp tục theo đuổi nhịp học Timeline Learning. Chúc các bạn học tốt và luôn kiên trì với mục tiêu của mình.

Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Địa dư và lịch sử toàn cầu (Geography and global history), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Địa dư và lịch sử toàn cầu (Geography and global history)

George Santayana

“Those who cannot learn from history are doomed to repeat it.”

Những người không thể học hỏi từ quá khứ thì sẽ lặp lại những gì trong quá khứ

Địa dư và lịch sử toàn cầu (Geography and global history)

Michael Crichton

“If you don’t know history, then you don’t know anything. You are a leaf that doesn’t know it is part of a tree. ”

Nếu bạn không biết lịch sử, bạn sẽ không biết thêm được điều gì. Bạn chỉ như một chiếc lá và không biết bạn mọc từ nhánh nào của cây.

Địa dư và lịch sử toàn cầu (Geography and global history)

Confucius

“Study the past if you would define the future.”

Hãy nghiên cứu lịch sử nếu bạn muốn xác định tương lai