Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Học tiếng Anh qua các cuộc bầu cử tổng thống (Learning English through presidential elections)

Học tiếng Anh qua các cuộc bầu cử tổng thống (Learning English through presidential elections)

Bầu cử nhà lãnh đạo của một nước là một sự kiện có thể không thực sôi nổi ở một nơi nào đó, nhưng có thể sẽ rất quyết và lôi cuốn ở những nơi khác. Đặc biệt là ở Hoa Kỳ- nơi mà tổng thống không chỉ được xem là người quan trọng nhất để lãnh đạo đất nước, mà mọi người đều có niềm tin rằng rằng đó cũng chính là một trong những nhân vật quyền lực và có tầm ảnh hưởng nhất thế giới.

Học được điều gì từ những bài phát biểu tranh cử của những chính trị gia như: Barrack Obama, Hillary Clinton hay người gần đây nhất được biết đến là một doanh nhân nổi tiếng trước khi trở thành tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ- Donald Trump. Xét về khía cạnh học tiếng Anh, những câu nói trong các bài phát biểu của họ không chỉ là những chuẩn mực trong tiếng Anh giao tiếp mà nó còn mang tới nhiều điều hơn nữa về mặc học thuật như cách mà họ dùng các thành ngữ, cú pháp câu đặc biệt, bố cục bài nói … Đó là những điều mà bạn sẽ lần lượt được học trong chủ đề tiếng Anh đặc biệt này.

Người Nhật cũng học tiếng Anh với các bài diễn văn của TT Obama. Tuyển tập các bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang trở thành mặt hàng bán chạy ở Nhật. Nhiều người dân nước này coi đây là công cụ học tiếng Anh hiệu quả. Cuốn sách có tựa: “Các bài phát biểu của Barack Obama” đã bán được hơn 400.000 bản trong vòng hai tháng. Đây là con số kỷ lục tại Nhật – nơi chỉ có một vài cuốn tiểu thuyết bán được trên 1 triệu bản một năm.

Ông Yuzo Yamamoto – đại diện nhà xuất bản Asahi, cho biết: “Diễn văn của các tổng thống và ứng viên tổng thống là công cụ hiệu quả để luyện tập kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh vì nội dung của chúng rất hay và ngôn từ dễ nhớ. Độc giả gửi cho chúng tôi thiệp nói rằng họ rất xúc động, thậm chí đã khóc khi nghe diễn văn của ông ấy cho dù họ không hiểu tiếng Anh lắm”.

Cũng như các chuyên đề tiếng Anh khác khi bàn những chủ đề liên quan tới những sự kiện nóng bỏng như: Ô nhiễm môi trường tại Việt Nam; Khởi nghiệp như thế nào; Những nghiên cứu thay đổi thế giới …, Ce Phan biên soạn chủ đề: Học tiếng Anh qua các cuộc bầu cử tổng thống (Learning English through presidential elections) –   hướng học viên tới một xu hướng học tập mới được gọi là ‘Personalized Education’ (Giáo dục cá nhân) để bạn có thể học tập theo những điều bạn yêu thích, và đượng nhiên một phần không thể thiếu trong tiếng Anh học thuật điển hình như: Từ khóa tiếng Anh, Cụm từ thông dụng; Các bài học nghe-nói-đọc-viết sẽ phải đảm bảo những yêu cầu bắt buộc trong lộ trình học tiếng Anh.

Tác giả: Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Học tiếng Anh qua các cuộc bầu cử tổng thống (Learning English through presidential elections), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Học tiếng Anh qua các cuộc bầu cử tổng thống (Learning English through presidential elections)

Donald Trump

“I’m just thinking to myself right now, we should just cancel the election and just give it to Trump, right?”

“Tôi chỉ đang nghĩ tới mình ngay lúc này thôi, chúng ta nên hủy cuộc bầu cử và xem Trump là người được bầu chọn phải không nào?”

Học tiếng Anh qua các cuộc bầu cử tổng thống (Learning English through presidential elections)

Sarah Vowell

“Like Lincoln, I would like to believe the ballot is stronger than the bullet. Then again, he said that before he got shot.”

Cũng giống như tổng thống Lincoln, tôi tin rằng lá phiếu mạnh hơn là đầu đạn. Lại một nữa lặp lại, ông ấy bị bắn khi nói câu nói đó.

Học tiếng Anh qua các cuộc bầu cử tổng thống (Learning English through presidential elections)

George Bernard Shaw

“He knows nothing; and he thinks he knows everything. That points clearly to a political career.”

“Anh ta chẳng biết gì, và làm ra vẻ anh ta biết mọi thứ. Đó chính là điều rõ ràng để nói về nghề chính trị”

Học tiếng Anh qua các cuộc bầu cử tổng thống (Learning English through presidential elections)

George Orwell

Political language is designed to make lies sound truthful and murder respectable, and to give an appearance of solidity to pure wind.

Ngôn ngữ chính trị được thiết kế để khiến cho những lời nói dối nghe rất trung thực và kẻ giết người trở nên đáng kính và mang lại sự xuất hiện vững chắc của một ngọn gió tinh khiết.

Học tiếng Anh qua các cuộc bầu cử tổng thống (Learning English through presidential elections)

Barack Obama

“We have to remember that we’re actually all on one team…We’re not Democrats first, we’re not Republicans first, we are Americans first. We’re patriots first. We all want what’s best for this country.”

“Chúng ta phải nhớ rằng chúng ta thật sự là một. Chúng ta không phải thuộc Đảng Dân chủ, cũng không phải thuộc Đảng Cộng hòa. Chúng ta là những người yêu nước. Chúng ta luôn mong muốn tất cả điều tốt đẹp nhất cho đất nước.”