Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Chủ đề tiếng Anh: New media

Học tiếng Anh qua tạp chí Timeline (Study English with Timeline magazine)

Cuối năm 2016 và đầu năm 2017 là một dịp rất đặc biệt, nó không chỉ là quảng thời gian nhìn lại những chuyện cũ và những mục tiêu hướng đến trong năm mới, mà đây cũng là giai đoạn đánh dấu nhiều thay đổi trên thế giới và cả ở Việt Nam. Tạp chí Timeline với số ra đầu tiên trong dịp này sẽ bao gồm những câu chuyện về thời khắc chuyển giao giữa mùa đông và mùa xuân, những góc nhìn học thuật về giáo dục và cả những Fashcards thú vị về 12 nhân vật của năm.

CEP trong những năm qua phát triển nền tảng học tiếng Anh với mong muốn tạo ra cầu nối tri thức cho người Việt bằng phương pháp Timeline. Đó là một chương trình học tiếng Anh hoàn toàn mới mẻ với các chủ đề được cập nhật hàng tuần theo các sự kiện quan trọng mà bất kỳ một người học nào cũng cần biết. Khoảng cách tri thức giữa người thưởng thành và các em học sinh là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, Timeline mang tới cơ hội tiếp cận những thông tin không phân biệt tuổi tác về những sự kiện quan trọng và chúng được thiết kế theo dạng các bài học tiếng Anh.

Học tiếng Anh để có thể sử dụng ở mức căn bản có thể là mục tiêu thường thấy của nhiều học viên và cả chương trình giáo dục quốc gia. Học tiếng Anh để thực sự hướng đến việc nắm bắt các kênh thông tin, hiểu biết các trào lưu mới và cảm nhận được văn hóa sử dụng ngôn ngữ là một khoảng trống còn rất lớn tại Việt Nam. Do vậy, Ce Phan sẽ tiếp tục thúc đẩy hướng đi mới với sự chuyên sâu hơn trong các tài liệu giảng dạy nhưng vẫn đảm bảo sự đơn giản qua cách thể hiện và truyền đạt trong các bài học trực tuyến và trên các lớp học tại trung tâm.

Năm 2015 là năm đầu tiên Ce Phan nghĩ đến một cuốn tạp chí tiếng Anh dành riêng cho người Việt, nhưng mãi đến cuối năm 2016 mới có được cơ hội thực sự để thực hiện mong muốn đó. Tạp chí Timeline không phải là phần tóm tắt của hơn 30 chủ đề tiếng Anh đã được giới thiệu trên trang timeline.cep.com.vn mà đó là chủ đề mới nhất được giới thiệu trong chương trình học để khép lại năm 2016 và mở ra một năm 2017 với những cam kết mới cho chương trình học tiếng Anh mang tính đột phá hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Với số ra đầu tiên này, trung tâm Anh ngữ CEP (đơn vị sản xuất) quyết định chỉ lưu hành nội bộ và chưa xuất bản để thương mại rộng rãi tại các nhà sách. Dự định sẽ có khoảng 200 cuốn sẽ được in ở dạng lưu bút ‘góc nhìn học thuật’ của những thầy cô đã và đang giảng dạy tại CEP, những câu chuyện thú vị và nhân văn của những người bạn Ce Phan ở khắp nơi trên thế giới và cuối cùng là 12 Flashcards với 12 cụm từ đặc trưng nhất trong năm 2016 với những nhân vật nổi bật nhất trong năm.

Để nhận miễn phí tạp chí Timeline (bản pdf), bạn phải là thành viên có đăng ký đọc trang tin tức song ngữ Anh-Việt cep.com.vn/news với thời gian 1 năm với thời gian đăng ký kể từ 1/1/2017. Những thành viên đã từng đăng ký trước đó có thể gia hạn thời gian sử dụng của mình với hơn 365 ngày, thì sẽ cũng sẽ nhận được tài liệu này. CEP sẽ tự động gửi cho bạn qua email mà bạn đã đăng ký theo mốc thời gian như trên.

Thay mặt các thầy cô giáo tại CEP và các đồng tác giả của cuốn tạp chí tiếng Anh Timeline, gửi lời mến chúc sức khỏe dồi dào, chúc thành công hiện diện và chúc một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả cho tất cả mọi người.

—————————–

Bố cục của bài học theo chủ đề tiếng Anh: ‘Study English with Timeline magazine‘ (Học tiếng Anh qua tạp chí Timeline). Cũng như bao chủ đề khác, phần bên dưới là tóm lượt những bài học mà bạn sẽ học qua trong chủ đề này:

Cách thực hành cho riêng từng phần:

–  Từ vựng: Các từ khóa được trích ra từ các bài báo song ngữ Anh-Việt trong chủ đề này sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng nhất định để có thể học chủ đề này tốt hơn. Hãy cẩn thận ghi chú lại những từ bạn chưa biết và học thuộc càng nhiều từ càng tốt.

–  Cụm từ: Bài học được soạn theo dạng Flashcard có bài tập kiểm tra đi kèm để giúp bạn biết cách sử dụng cụm từ theo hình ảnh minh họa, theo câu ví dụ và tự mình viết những câu khác để ghi nhớ các cụm từ này.

–  Hỏi/đáp: Bao gồm các câu hỏi thông dụng trong chủ đề này và gợi ý trả lời cho từng câu hỏi. Phần này sẽ giúp bạn vận dụng phần từ vựng, cụm từ đã học ở trên để trả lời các câu hỏi

–  Nghe: Bạn sẽ nghe khoảng 2 bài giới thiệu ở dạng một câu chuyện nào đó liên quan tới chủ đề đang học. Trong đó có một bài nghe với nội dung phổ biến và một bài nghe học thuật. Hãy nghe và đọc lại nội dung nếu bạn không hiểu một chi tiết nào đó trong bài.

–  Nói: Đây là những bài nói được soạn sẵn theo chủ từ “I” vì thế bạn có thể tập học thuộc và “hóa vai” vào nhân vật trong phần trình bày. Hãy học thuộc lòng trước và thể hiện lại trước gương hoặc ghi hình video để tự xem lại.

–  Đọc: Thực hành đọc hiểu 7-9 bài báo song ngữ Anh-Việt theo cách đọc lướt (Skimming). Một người đang thực hành đọc Reading thì mỗi ngày dành ra khoảng 2-3 giờ để đọc khoảng 5000-1000 chữ tiếng Anh. Bạn hãy đặt mục tiêu thực hành cho riêng mình và duy trì thói quen đọc tiếng Anh mỗi ngày.

–  Viết: Sẽ có 2 loại bài viết được giới thiệu: Viết miêu tả các biểu đồ, bảng số liệu, bản đồ, sơ đồ quy trình … và viết luận về một câu hỏi nào đó liên quan tới chủ đề này. Hãy thực hành theo hướng dẫn của từng bài.

–  Dịch thuật: Sẽ có một vài bài viết được đính kèm ở cuối bài để các bạn thực hành dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, hoặc ngược lại. Hãy đăng ký thành viên để dịch và lưu ý bấm nút “GỬI BÀI DỊCH” mỗi khi bạn dịch được một bài nào đó.

Điều cuối cùng mà Ce Phan muốn nhắn gửi tới các bạn là hãy dành thời gian học càng nhiều càng tốt cho mỗi chủ đề và cố gắng hoàn thành 1 chủ đề tiếng Anh trong 1 tuần để tiếp tục theo đuổi nhịp học Timeline Learning. Chúc các bạn có thời gian trải nghiệm thật thú vị với tạp chí học tiếng Anh Timeline.

Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Học tiếng Anh qua tạp chí Timeline (Study English with Timeline magazine), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Học tiếng Anh qua tạp chí Timeline (Study English with Timeline magazine)

Jennifer Morrison

I buy tons of magazines. They’re a big part of how I research characters. And I keep them around and go back to them years later. I just have stacks.

Tôi mua hàng tấn tạp chí. Chúng là một phần quan trọng trong cách tôi nghiên cứu về các nhân vật. Tôi giữ lại và xem lại chúng vào những năm sau đó. Tài sản mà tôi sở hữu chỉ là những chồng báo

Học tiếng Anh qua tạp chí Timeline (Study English with Timeline magazine)

Jonathan Knigh

My belief is that you live your life by example, and not by a caption on a magazine!

Tôi tin rằng bạn sống cuộc đời của mình theo hình tượng nào đó, mà không phải bởi một chú thích trên tạp chí.

Học tiếng Anh qua tạp chí Timeline (Study English with Timeline magazine)

John Jay Chapman

A magazine or a newspaper is a shop. Each is an experiment and represents a new focus, a new ratio between commerce and intellect.

Một tạp chí hay một tờ báo là một cửa hàng. Mỗi cửa hàng là một thử nghiệm và là đại diện cho một tiêu điểm mới, một tỷ lệ mới giữa thương mại và trí tuệ

Học tiếng Anh qua tạp chí Timeline (Study English with Timeline magazine)

Paul McCartney

I’m often reading a magazine and hearing about someone’s new record, and I think, ‘Oh, boy, that’s gonna be better than me.’ It’s a very common thing.

Tôi thường đọc tạp chí và nghe kỷ lục mới của một ai đó, và tôi nghĩ rằng, “Ồ, cậu bé, điều đó khiến cậu sẽ giỏi hơn tôi.”  Đó là một lý do bình thường nhất cho việc đọc của tôi.