Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.

Học tiếng Anh với niềm đam mê (Learn English with your passion)

Khoảng 3 năm trước đây, Ce Phan có chia sẻ một bài viết có tựa đề “5 điều cần biết trước khi học tiếng Anh” đăng trên báo Vnexpress. Một điều quan trọng trong những điều mà bạn cần phải chuẩn bị đó là xem xét động lực học tiếng Anh của mình và liệu rằng bạn có thực sự muốn bắt đầu học tiếng Anh chưa? Trong một bài viết khác trên cùng tờ báo này, Ce Phan chia sẻ trải nghiệm học tiếng Anh thành công trong vòng 6 tháng mà chính Ce Phan trải qua. Bạn đọc đã có nhiều phản hồi về câu chuyện đó và phần lớn thắc mắc về phương pháp học hơn là lý do học ngoại ngữ.

Động lực học rất quan trọng. Đó là yêu cầu bắt buộc cho bất kỳ chương trình học nào ở các nước có nền giáo dục tiên tiến. Tất cả học sinh, sinh viên trước khi đăng ký học ở một trường học nào đều phải viết “Motivation Letter” để gửi về cho bộ phận tuyển sinh của các trường. Trong nhiều trường hợp, các trường học không nhận các ứng viên cũng chỉ vì những tiêu chí về sự quyết tâm, mong muốn, hoài bão của người học chưa được xác định rõ.

Tuần đầu tiên trong chương trình học tiếng Anh sau Tết Nguyên Đán năm Đinh Dậu, Ce Phan biên soạn bài học tiếng Anh với chủ đề Học tiếng Anh với niềm đam mê (Learn English with your passion) với mong muốn truyền đạt lại những kinh nghiệm thực tế trong việc học tiếng Anh. Điều quan trọng trên tất cả là cách để tìm thấy động lực học thực sự để có được những bước khởi động tốt và sau đó là một lộ trình học tiếng Anh hiệu quả.

Bên dưới đây là lời chia sẻ của Lâm Mã Trắc về cách khơi nguồn cảm hứng học tiếng Anh. Em là học viên cũ của CEP và cũng là cộng sự gẫn gũi nhất với Ce Phan sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh năm 2011.


Học TA- Khơi nguồn cảm hứng bên trong bạn

Trước khi bắt đầu làm 1 việc khó khăn và nhàm chán thì việc khơi dậy 1 sự đam mê, 1 khao khát, 1 nguồn cảm hứng là hết sức quan trọng. Đừng đi tìm phương pháp này, phương pháp nọ trước khi bạn tìm được nguồn cảm hứng cho mình. Đề tài đi tìm nguồn cảm hứng rất rộng lớn, trong bài viết này tôi chỉ đề cập đến 1 khía cạnh rất nhỏ: đó là việc học ngoại ngữ.

Không có gì là tuyệt đối trên cõi đời này. Sự nhàm chán cũng vậy! Trong những thứ nhàm chán nhất vẫn có cái thú vui của nó. Vì vậy hãy giữ niềm tin rằng 1 ngày nào đó bạn sẽ thấy thích thú với việc học tiếng Anh, chỉ là bạn chưa tìm ra nó thôi. Tôi nghĩ ai cũng đều có sở thích đi đây đi đó, kết giao bạn bè. Vì là con người thì ai cũng có nhu cầu chia sẻ với thế giới bên ngoài. Ngày nay, phương tiện đi lại và internet đã tạo điều kiện tuyệt vời để con người khắp nơi trên thế giới kết nối với nhau. Hãy thử kết bạn với 1 người nước khác xem, sẽ rất thú vị đấy! Hãy thử đi du lịch đến 1 nước khác xem, sẽ càng thú vị hơn nữa khi bạn biết nói tiếng bản xứ mà không cần phải thông qua người phiên dịch. Tự trải nghiệm lúc nào cũng hứng thú hơn mà phải không! Điều đó có nghĩa là không chỉ tiếng Anh, mà biết thêm càng nhiều ngoại ngữ càng làm cuộc sống chúng ta thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm. Đó là thú vui lớn nhất của việc học ngoại ngữ.

Cụ thể thế nào nhỉ? Giống như trong con đường tu tập, để đạt đến sự thanh thản trong tâm hồn thì có rất nhiều con đường. Tùy mỗi người có cơ duyên với con đường nào thì họ sẽ cảm thấy phù hợp với con đường đó. Chính vì thế khó mà đưa ra được 1 con đường cụ thể nào để tìm thấy sự đam mê cả – trong mọi lĩnh vực. Nhưng trước khi tìm ra con đường của riêng mình, ít nhất cũng phải làm được những điều cơ bản sau đây:

Biết dẹp bỏ những cái cũ

Đây là những giá trị quan trọng nhất và cũng là những điều tâm huyết nhất mà chúng tôi, những người nhìn giáo dục như một quá trình tự học hỏi, tự thay đổi và hoàn thiện bản thân trước…
Bạn sẽ không biết phải bắt đầu từ đâu nếu không loại bỏ những thứ hỗn độn, cũ kỹ trong đầu mình. Bạn không thể tìm 1 viên ngọc quý trong 1 đóng đổ nát. Vì vậy công việc đầu tiên là dọn dẹp đóng rác trong suy nghĩ trước đã. Bỏ hết suy nghĩ học tiếng Anh để làm gì. Bỏ hết mấy giáo trình mà bạn đang cố gắng chạy theo để tìm 1 kết quả nào đó mơ hồ. Bỏ hết những lời khuyên, những phương pháp mà mọi người đang nhồi nhét cho bạn – vì đó chưa hẳn đã là con đường phù hợp với bạn. Bạn sẽ không thể bước đi trên 1 con đường cụ thể nào nếu chưa biết vì sao phải bước đi! “Refresh” mọi thứ lại. Sẽ dễ dàng tìm thấy nguồn cảm hứng hơn khi đóng rác đã được dọn dẹp. Vì tôi vẫn thích thú với quan điểm: chúng ta làm những thứ trên đời này vì để sống chứ không phải để tồn tại!

Bắt đầu từ những điều đơn giản nhất

Để chế tạo ra 1 cỗ máy thì bạn sẽ bắt đầu từ điều gì? Có thể là từ những con ốc vít đấy! Đừng vội vàng đặt ra quá nhiều mục tiêu cho 1 thứ đang làm bạn nhàm chán. Cụ thể nhé: bạn đã thuộc được bản chữ cái tiếng Anh chưa? Bạn đã biết đọc số đếm chưa? Bạn phát âm đúng giọng người bản xứ chưa?… Hãy tự đặt ra những mục tiêu nhỏ lẻ như thế, vì bạn sẽ dễ dàng đạt được chúng mà không mất quá nhiều thời gian và công sức. Đến khi bạn viết các mục tiêu của mình đến vài trang giấy thì tự nhiên nỗi sợ hãy sẽ biến mất, mà thay vào đó là nguồn cảm hứng sẽ đến với bạn. Hãy luôn tạo cho mình 1 niềm vui chiến thắng, dù chúng có nhỏ bé và tầm thường đối với người khác. Vì đó là những thứ có thể giúp chúng ta tìm ra niềm đam mê của mình.

Khi bỏ cuộc, hãy nhớ lại lý do bạn bắt đầu

Đó là cái mà người ta hay gọi là ý chí. Trong Phật giáo thì đó là Nhẫn. Nhưng hãy đơn giản vấn đề! Mỗi lý do bạn bắt đầu đều nằm trong bản danh sách các mục tiêu phía trên. Để biết 1 thứ gì đó mới mẻ, không nhất thiết phải chạy 1 mạch từ đầu đến cuối. Hãy chạy trên những đoạn ngắn. Nếu mệt thì nghỉ. Khỏe rồi đứng lên chạy tiếp. Chúng ta sẽ ít khi phải bỏ cuộc trên những đoạn đường ngắn như vậy. Hoặc nếu có ý định bỏ cuộc, thì khi quay lại cũng dễ dàng nhận ra cái vạch xuất phát. Hãy nhớ đến sự hào hứng của mình khi đặt chân vào vạch xuất phát đó. Hãy lưu giữ cảm xúc và để nó dâng trào lúc bạn nản chí. Hãy viết lý do bạn muốn bắt đầu thật to trước bàn làm việc. Hãy viết những từ có thể mô tả được cảm giác hào hứng lúc mới xuất phát để có thể hồi tưởng lại. Và hãy nhớ 1 điều, ai cũng có thể bắt đầu lại bất cứ lúc nào. Không có gì là quá trễ cả – trừ khi chúng ta chết!

Tìm đến những người bạn có thể giúp duy trì nguồn cảm hứng

Các bạn có biết vì sao mọi người thích đến các trung tâm ngoại ngữ để học không? Ngoài chuyện được học theo 1 phương pháp hiệu quả và có người hướng dẫn ra, thì điều quan trọng không kém là họ được duy trì nguồn cảm hứng. Chúng ta hoàn toàn có thể tự học ở nhà! Nhưng ít ai duy trì được lâu, vì không có gì để duy trì nguồn cảm hứng cả. Nếu bạn không tự nghĩ ra thứ gì đó hay ho để duy trì cảm xúc của mình, thì hãy tìm đến những người bạn cùng sở thích, những chuyên gia, những ông thầy…vì họ sẽ giúp ngọn lửa đam mê của bạn cháy mãi đến lúc thành công. Cũng giống như tình yêu vậy, tạo ra đã khó, giữ nó còn khó hơn!


(Hết trích)

Trước khi thực hành theo các bài hướng dẫn bên dưới, bạn hãy nghe bài hát đăng ở trên bài viết một lần nữa và viết ra ở đâu đó lời cam kết hoặc quyết tâm của mình. Năm mới cũng chính là thời điểm phù hợp nhất để bạn thực sự tạo ra một sự thay đổi mới bằng cách thực hiện những lời hứa của mình.

 

Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Học tiếng Anh với niềm đam mê (Learn English with your passion), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.