Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Kiếm tiền và tiêu tiền (Making money and spending money)

Kiếm tiền và tiêu tiền (Making money and spending money)

Kiếm bao nhiêu tiền và tiêu bao nhiêu trong số tiền mình kiếm được là một phần trong những quyết định hằng ngày của mỗi người. Đối với tiếng Anh thì chủ đề ‘Making money and spending money’ là chủ đề mà học viên rất thích bàn luận và thực hành bởi lẽ nó gần gũi và là môi quan tâm của hầu hết mọi người.

Nhớ lại câu chuyện khoảng 10 năm trước đây khi Ce Phan có dịp học được một bài học hay từ một người thầy mà bài học đó đã ảnh hưởng tới mình tới ngày hôm nay. Người thầy đã giải thích trong bài học về tiền rằng đó là thước đo cho giá trị lao động của bản thân (những phần ưu tú nhất) và cách sử dụng nó cho những điều khác mà mình chưa có được (trong đó phần lớn là những điểm yếu, hoặc khiếm khuyết của mình).

Theo lời thầy, những người thực sự thành công sớm thường là những người mà mối quan tâm của họ thường tập trung và họ ít phân tán cho nhiều chuyện vặt khác. Ví dụ: Nếu Ce Phan kiếm tiền từ nghề dạy tiếng Anh, và nhu cầu sài tiền chính của mình cũng chỉ là các hoạt động liên quan tới tiếng Anh như: tổ chức lớp học miễn phí, sinh hoạt CLB tiếng Anh, viết báo tiếng Anh, mua sách hướng dẫn … thì cơ hội thành công cũng sẽ rõ ràng hơn. Đương nhiên, những nhu cầu khác sẽ bị ảnh hưởng nếu mình xem trọng chúng, như: nhà cao cữa rộng, xe hơi, vợ thích shopping …

Như vậy, nếu xét về toàn diện thì mọi người có thể sẽ nghĩ Ce Phan chưa thành công vì những tiêu chí vật chất không liên quan, hoặc ít liên quan tới tiếng Anh đã không đảm bảo, nhưng nếu nhìn nhận mình với vai trò là một thầy giáo thì đó quả là một thành công lớn. Mình có đầy đủ những tiền đề tốt để theo đuổi sự nghiệp liên quan tới môn ngoại ngữ này.

Còn bạn thì sao? Chuyện kiếm tiền và tiêu tiền có phải là đề tài đáng quan tâm? Hãy dành thời gian để học và thực hành với các bài hướng dẫn bên dưới. Nếu bạn không phải là học viên thì chúng ta cũng có thể gặp nhau và trao đổi về đề tài này vào sáng Chủ Nhật tuần này.

Thân ái và hẹn gặp lại

Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Kiếm tiền và tiêu tiền (Making money and spending money), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Kiếm tiền và tiêu tiền (Making money and spending money)

Benjamin Franklin

“A penny saved is a penny earned.”

“Tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy”

Kiếm tiền và tiêu tiền (Making money and spending money)

Benjamin Franklin

“An investment in knowledge always pays the best interest.”

“Khoản đầu tư vào kiến thức luôn luôn là khoản sinh lãi tốt nhất.”

Kiếm tiền và tiêu tiền (Making money and spending money)

Benjamin Franklin

“Having been poor is no shame, being ashamed of it is.”

“Nghèo không phải là điều đáng xấu hổ, thấy xấu hổ vì cảnh nghèo lúc trước thì đáng xấu hổ thật”

Kiếm tiền và tiêu tiền (Making money and spending money)

Benjamin Franklin

“He that is of the opinion money will do everything may well be suspected of doing everything for money.”

“Người nào có quan niệm rằng với tiền sẽ làm được mọi thứ thì có thể hiểu rằng họ làm mọi thứ chỉ vì tiền”

Kiếm tiền và tiêu tiền (Making money and spending money)

Benjamin Franklin

Rather go to bed without dinner than to rise in debt.”

“Thà đi ngủ mà nhịn ăn tối còn hơn thức dậy trong nợ nần”