Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Our relationship with nature Our relationship with nature
Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature) Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature)

Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature)

Sự kiện vừa xảy ra tại Sơn La-  tỉnh phía Bắc của Việt Nam. Cuộc sống của con người và sinh thái ở miền đất này đang bị ảnh hưởng trầm trọng do đại dịch châu chấu và nhà nhà nước phải chi nhiều tiền để giải quyết hậu quả của nó.

Cảnh đẹp ở Việt Nam nhiều vô số kể, tuy nhiên, vẻ đẹp nên được hiểu bao gồm cả sự sống bền vững giữa con người và tự nhiên. Chủ đề tiếng Anh: Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature) sẽ giới thiệu các bài học và thực hành tiếng Anh để bạn có thể dễ dàng sử dụng các từ khóa tiếng Anh theo chủ đề và làm quen với các kỹ năng khác để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Chủ đề này cũng sẽ điểm qua những địa điểm ở Việt Nam- nơi mà vẻ đẹp tự nhiên của thực vật, động vật vẫn còn nguyên vẹn, nơi là con người đang sống hòa mình vào đó. Thông qua bài học các bạn sẽ học được nhiều câu chuyện về những mối quan hệ bền vững này, nhiều cụm từ tiếng Anh hay và các bài thực hành khác giúp bạn phát triển toàn diện khả năng sử dụng tiếng Anh khi nói về chủ đề Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature).

Download 20 flashcards về chủ đề Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature)

Albert Einstein

“Look deep into nature, and then you will understand everything better.”

“Hãy nhìn thật sâu vào tự nhiên, sau đó bạn sẽ hiểu mọi thứ tốt hơn”

Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature)

Thich Nhat Hanh

“We inter-breath with the rain forests, we drink from the oceans. They are part of our own body.”

“Chúng ta thở chung với những cánh rừng mưa, chúng ta uống nước từ các đại dương. Chúng đều là một phần trong cơ thể chúng ta”

Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature)

William Shakespeare

“One touch of nature makes the whole world kin.”

“Một cú chạm của tự nhiên cũng đủ hình thành nên cả sự sống trên hành tinh này”

Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature)

Aristotle

“There is something of the marvelous in all things of nature.”

“Có điều gì đó rất diệu kỳ trong tất cả mọi thứ thuộc về thiên nhiên”

Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature)

Ce Phan

“We like to renovate this earth to suit our wishes, but I believe we also have a reverse process that we learn how to adjust ourselves to fit it.”

“Chúng ta muốn cải tạo trái đất này để phù hợp với mong muốn của chúng ta, nhưng tôi tin rằng chúng ta cũng đang có một quá trình ngược lại là: tìm hiểu cách để điều chỉnh mình phù hợp với nó.”

Mối quan hệ của chúng ta với tự nhiên (Our relationship with nature)

Wynn Bullock

“Whenever I have found myself stuck in the ways I relate to things, I return to nature. It is my principal teacher, and I try to open my whole being to what it has to say.”

“Bất kỳ lúc nào tôi thấy mình bị mắc kẹt trong những thứ liên quan, tôi quay trở về với thiên nhiên. Đó là người thầy chính yếu của tôi, tôi cố gắng mở ra toàn bộ con người của mình để nghe lời chỉ dạy”