Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Chủ đề tiếng Anh: New media

New media (Phương tiện truyền thông mới)

Học tiếng Anh với chủ đề New media (Phương tiện truyền thông mới) bao gồm các bài hướng dẫn học từ vựng và các kỹ năng tiếng Anh. New Media là một chủ đề phổ biến mà nhiều tài liệu giảng dạy tiếng Anh biên soạn cũng như là một kiến thức thổ thông mà mọi người nên biết.

Trong một buổi sinh hoạt CLB tiếng Anh Cafalita, có một em học sinh lớp 8 hỏi về cách sử dụng Facebook của Ce Phan như thế nào? – Đây cũng là câu hỏi khá phổ biến và được đề cập trên nhiều bài viết. Tuy nhiên, cũng như một xã hội thực mà cũng chúng ta đang số, mạng xã hội cũng đa dạng tới mức mà mỗi người đều có thể lựa chọn một cách sử dụng các tiện ích theo cách riêng của mình.

Nếu bạn là người đang tìm việc thì chắc hẳn bạn nên cẩn trọng với những chia sẻ của mình. Nhà tuyển dụng có thể sẽ tìm hiểu về bạn thông qua những bài viết của bạn. Hoặc nếu trong danh sách của bạn có những đồng nghiệp thì việc bạn nhận xét về bất kỳ chuyện gì liên quan tới công việc cũng sẽ trở thành một điều gì đó khó ưa đối với công ty bạn. Còn nhiều điều liên quan tới ‘thế giới ảo’ mà một người chơi chuyên nghiệp sẽ phải cân nhắc lựa chọn hoặc không trong từng tính năng có trên trang mạng xã hội đó cũng như những nội dung mà bạn chia sẻ trên trang của mình.

Các phương tiện truyền thông mới (New Media) không chỉ bao gồm mang xã hội mà nó còn nói đến rất nhiều các cách thức truyền tải thông tin khác qua internet và đương nhiên là các kết nối viễn thông và vô tuyến sẽ vẫn đóng một vai trò quan trọng trong các hoạt động kết nối giữa mọi người. Những bài chia sẻ được đính kèm bên dưới sẽ giúp bạn từng bước tìm hiểu những khía cạnh khác nhau đó qua từng loại bài học: từ vựng, cụm từ, bài nghe-nói-đọc-viết và các bài dịch liên quan.

Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề New media (Phương tiện truyền thông mới), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

New media (Phương tiện truyền thông mới)

Bob Brown

“I’m worried about the traditional media, but I think the new media is a plus for democracy.”

Tôi đang lo lắng về các phương tiện truyền thông truyền thống, nhưng tôi nghĩ rằng các phương tiện truyền thông mới là một điểm cộng cho sự dân chủ. ​

New media (Phương tiện truyền thông mới)

Ethan Zuckerman

“I study the ways new media shapes people’s perceptions of the world.”

Tôi nghiên cứu các cách khác nhau mà phương tiện truyền thông mới định hình cảm nhận của mọi người về thế giới.

New media (Phương tiện truyền thông mới)

Carson Daly

“The plate tectonics of media have shifted where NBC had to become a new media company from an old media company.”

Bộ phận sáng tạo về truyền thông đã thay đổi NBC trở thành công ty truyền thông mới từ một công ty truyền thông cũ.​

New media (Phương tiện truyền thông mới)

Stephen Kinzer

“New media and mobile entertainment are revolutionizing the way people learn about the world.”

Phương tiện truyền thông mới và giải trí di động đang thay đổi hoàn toàn cách mọi người tìm hiểu về thế giới.​

New media (Phương tiện truyền thông mới)

Mark Batterson

“New media is like a megaphone. It amplifies your ability to reach more people.”

Phương tiện truyền thông mới cũng giống như một cái loa. Nó thổi phồng khả năng của bạn để tiếp cận tới nhiều người.

New media (Phương tiện truyền thông mới)

Marco Tempest

“I combine magic and science to create illusions. I work with new media and interactive technologies, things like artificial intelligence or computer vision, and integrate them in my magic.”

Tôi kết hợp giữa ma thuật và khoa học để tạo ra những ảo ảnh. Tôi làm việc với các phương tiện truyền thông mới và các phương tiệc có tính tương tác, những thứ như là trí tuệ nhân tạo và máy tính điều khiển bằng thị giác và tích hợp chúng vào trong ma thuật của tôi.