Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Nghỉ Giáng sinh và Năm mới (Christmas and New Year closures)

Nghỉ Giáng sinh và Năm mới (Christmas and New Year closures)

Chủ đề tiếng Anh đặc biệt trong tuần này sẽ giới thiệu về những bài học liên quan tới các hoạt động trước Giáng sinh và Năm mới. Ce Phan sẽ cùng các bạn điểm qua những gì cô đọng nhất trong năm 2017 và cùng trải nghiệm cách đón một mùa đông lạnh giá và một mùa xuân với những ánh nắng ấm áp như thế nào trên khắp thế giới.

Vẫn như bố cục được soạn và giới thiệu trong các kỳ trước, chủ đề tuần bày cũng bao gồm đầy đủ các loại bài học tiếng Anh và được sắp xếp từ dễ tới khó. Theo đó, các bạn sẽ nắt bắt được những điều cơ bản nhất và bắt đầu sử dụng những từ vựng, cụm từ thông dụng cho những tình huống giao tiếp hoặc các bài học nghe-nói-đọc-viết ở mức khó hơn. Một điều khác biệt duy nhất đó là phần “Các thông điệp hay” sẽ mang đến những câu nói, câu chuyện và bài học đặc sắc nhất để trải nghiệm trong mùa đông này.

 

Cách thực hành cho riêng từng phần:

–  Từ vựng: Các từ khóa được trích ra từ các bài báo song ngữ Anh-Việt trong chủ đề này sẽ giúp bạn bổ sung vốn từ vựng nhất định để có thể học chủ đề này tốt hơn. Hãy cẩn thận ghi chú lại những từ bạn chưa biết và học thuộc càng nhiều từ càng tốt.

–  Thông điệp hay: Bao gồm các bài viết về những câu chúc, thông điệp hay và những câu chuyện đời thường mà sâu lắng. Ce Phan gợi ý bạn nên quay quần cùng với gia đình và những người thân quen để cùng đọc những câu chuyện này.

–  Hỏi/đáp: Bao gồm các câu hỏi thông dụng trong chủ đề này và gợi ý trả lời cho từng câu hỏi. Phần này sẽ giúp bạn vận dụng phần từ vựng, cụm từ đã học ở trên để trả lời các câu hỏi

–  Nghe: Bạn sẽ nghe khoảng 2 bài giới thiệu ở dạng một câu chuyện nào đó liên quan tới chủ đề đang học. Trong đó có một bài nghe với nội dung phổ biến và một bài nghe học thuật. Hãy nghe và đọc lại nội dung nếu bạn không hiểu một chi tiết nào đó trong bài.

–  Nói: Đây là những bài nói được soạn sẵn theo chủ từ “I” vì thế bạn có thể tập học thuộc và “hóa vai” vào nhân vật trong phần trình bày. Hãy học thuộc lòng trước và thể hiện lại trước gương hoặc ghi hình video để tự xem lại.

–  Đọc: Thực hành đọc hiểu 7-9 bài báo song ngữ Anh-Việt theo cách đọc lướt (Skimming). Một người đang thực hành đọc Reading thì mỗi ngày dành ra khoảng 2-3 giờ để đọc khoảng 5000-1000 chữ tiếng Anh. Bạn hãy đặt mục tiêu thực hành cho riêng mình và duy trì thói quen đọc tiếng Anh mỗi ngày.

–  Viết: Sẽ có 2 loại bài viết được giới thiệu: Viết miêu tả các biểu đồ, bảng số liệu, bản đồ, sơ đồ quy trình … và viết luận về một câu hỏi nào đó liên quan tới chủ đề này. Hãy thực hành theo hướng dẫn của từng bài.

–  Dịch thuật: Sẽ có một vài bài viết được đính kèm ở cuối bài để các bạn thực hành dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt, hoặc ngược lại. Hãy đăng ký thành viên để dịch và lưu ý bấm nút “GỬI BÀI DỊCH” mỗi khi bạn dịch được một bài nào đó.

Điều cuối cùng mà Ce Phan muốn nhắn gửi tới các bạn là hãy dành thời gian học càng nhiều càng tốt cho mỗi chủ đề và cố gắng hoàn thành 1 chủ đề tiếng Anh trong 1 tuần để tiếp tục theo đuổi nhịp học Timeline Learning. Chúc các bạn học tốt và luôn kiên trì với mục tiêu của mình.

Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Nghỉ Giáng sinh và Năm mới (Christmas and New Year closures), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Nghỉ Giáng sinh và Năm mới (Christmas and New Year closures)

Good Messages

“Everything starts a new with the new year coming. May your new year be filled with the happinest things and yuor days with the bringtest promise.”

Mọi thứ lại bắt đầu khi năm mới đang đến. Chúc bạn năm mới đầy hạnh phúc và những tháng đầy triển vọng và hạnh phúc nhất.

Nghỉ Giáng sinh và Năm mới (Christmas and New Year closures)

Good Messages

“May this Christmas be so special that you never ever feel lonely again and be surrounded by loved ones throughout!”

Chúc cho Giáng Sinh này đặc biệt đến nỗi bạn sẽ không bao giờ còn cảm thấy cô đơn nữa và luôn có những người thương yêu bên cạnh.

Nghỉ Giáng sinh và Năm mới (Christmas and New Year closures)

Good Messages

“Christmas waves a magic wand over this world, making everything softer than snowflakes and all the more beautiful. Wish you a Magical Christmas.”

Giáng Sinh vẫy cây gậy thần kỳ làm cho mọi thứ mềm mại hơn cả bông tuyết rơi và đẹp hơn bao giờ hết. Chúc bạn một Giáng Sinh thần kỳ.

Nghỉ Giáng sinh và Năm mới (Christmas and New Year closures)

Good Messages

“Faith makes all things possible; Hope makes all things work and Love makes all things beautiful. May you have all the three for this Christmas. Merry Christmas!”

Niềm tin làm mọi thứ trở nên khả thi; Hi vọng làm mọi thứ hoạt động và Tình yêu làm mọi thứ đẹp đẽ. Chúc bạn có cả 3 điều ấy trong mùa Giáng Sinh này.

Nghỉ Giáng sinh và Năm mới (Christmas and New Year closures)

Good Messages

“Bringing your good wishes of happiness this Christmas and on the coming year.”

Gửi đến bạn những lời chúc hạnh phúc trong ngày lễ Giáng Sinh và năm mới.

Nghỉ Giáng sinh và Năm mới (Christmas and New Year closures)

Good Messages

“May this Christmas be so special that you never ever feel lonely again and be surrounded by loved ones throughout!”

Chúc cho Giáng sinh này đặc biệt đến nỗi em sẽ không bao giờ còn cảm thấy cô đơn nữa và luôn có những người thương yêu bên cạnh