Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Thiết kế kiến trúc (Building design) Thiết kế kiến trúc (Building design)
Sài Gòn xưa Sài Gòn xưa
Nghệ thuật múa rối nước Nghệ thuật múa rối nước
Trống đồng Đông Sơn Trống đồng Đông Sơn

Ngược dòng thời gian (Stepping back in time)

Học tiếng Anh với chủ đề Ngược dòng thời gian (Stepping back in time) sẽ là cơ hội để chúng ta ôn lại những bài học lịch sử không chỉ riêng Việt Nam mà còn có dịp biết qua nhiều nền văn minh lâu đời khác trên thế giới. Bài học sẽ hướng dẫn cách học các từ khóa quan trọng và các bài học thực hành nghe-nói-đọc-viết.

Không chỉ đề cập tới những câu chuyện chung về quá khứ (đất nước, con người, văn hóa …), bài học có nhiều chi tiết và tình huống để các bạn học và thực hành những tình huống xảy ra trong quá khứ. Ví dụ như câu chuyện bên dưới:

Ray đang kể cho Brenda về những điều anh ấy đã làm ở Châu Phi, nhưng một cú điện thoại đã ngắt lời anh ấy. Khi anh ấy quay lại, anh không nhớ phải tiếp tục câu chuyện ở đâu …

     Brenda: Let’s back up. Where was I?
     Ray: You were talking about your trip to South Africa.
     Brenda: Oh, yeah.
     Ray: I bet you had a great time.
     Brenda: Yes, we did. In fact, you know what we encountered?
     Ray: A long-lost friend?
     Brenda: Come on! A lion!

Ngoài ra khi thực hành giao tiếp về chủ đề này, bạn sẽ học cách nói về quá khứ: kỹ năng nhớ, mô tả những trải nghiệm, và tưởng tượng “what…if…”. Phần chức năng ngôn ngữ trong bài học này sẽ gợi ý những dạng câu hỏi khác nhau có thể giúp bạn nhớ lại những điều đã xảy ra trong quá khứ. Nếu bạn muốn biết những thông tin trong quá khứ một cách cụ thể bạn sẽ dùng những câu hỏi như:

     What happened next?
     Why didn’t you…?
     Did you… before that?
     How did you feel when …?
     What were you doing while …?
     Did you think of …?
     Then what did you do?

Đây là một chủ đề tiếng Anh khá thú vị và cũng rất quan trọng trong chương trình học tiếng Anh tại CEP. Ce Phan vẫn đang tiếp tục biên soạn bổ sung cho chủ đề này để giúp bạn hoàn toàn làm chủ ngôn ngữ- ít nhất là sử dụng thành thạo những gì học được để nói về những sự kiện xảy ra trong quá khứ.

Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Ngược dòng thời gian (Stepping back in time), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Ngược dòng thời gian (Stepping back in time)

George Santayana

“Those who cannot learn from history are doomed to repeat it.”

Những người không thể học hỏi từ quá khứ thì sẽ lặp lại những gì trong quá khứ

Ngược dòng thời gian (Stepping back in time)

Michael Crichton

“If you don’t know history, then you don’t know anything. You are a leaf that doesn’t know it is part of a tree. ”

Nếu bạn không biết lịch sử, bạn sẽ không biết thêm được điều gì. Bạn chỉ như một chiếc lá và không biết bạn mọc từ nhánh nào của cây.

Ngược dòng thời gian (Stepping back in time)

Confucius

“Study the past if you would define the future.”

Hãy nghiên cứu lịch sử nếu bạn muốn xác định tương lai

Ngược dòng thời gian (Stepping back in time)

Penelope Fitzgerald

“He was not trained in conservation – he was, after all, no more than an archaeologist – a digger!”

Ông ấy không được đào tạo về ngành bảo tồn – ông ấy đã làm nhiều hơn một nhà khảo cổ – ông ấy chính là một thợ đào!

Ngược dòng thời gian (Stepping back in time)

David Hurst Thomas

“Archaeology is not what you find, it’s what you find out.”

Khảo cổ học không phải là thứ mà bạn tìm thấy mà chính là thứ mà bạn hiểu ra

Ngược dòng thời gian (Stepping back in time)

William H. Marquardt

“Archaeology is fascinating to people when it is communicated to them in plain language.”

Khảo cổ học rất hấp dẫn với mọi người khi nó có thể truyền đạt trong một ngôn ngữ đơn giản