Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Thiết kế kiến trúc (Building design) Thiết kế kiến trúc (Building design)
Thiết kế kiến trúc (Building design) Thiết kế kiến trúc (Building design)
Thiết kế kiến trúc (Building design) Thiết kế kiến trúc (Building design)
Thiết kế kiến trúc (Building design) Thiết kế kiến trúc (Building design)
Thiết kế kiến trúc (Building design) Thiết kế kiến trúc (Building design)

Thiết kế kiến trúc (Building design)

Các kiểu thiết kế kiến trúc nhà ở, viện bảo tàng, và những công trình đặc biệt là một phần trong những chủ đề thu hút người học trong các sách giáo khoa dạy tiếng Anh. Building design cũng chính là chủ đề tiếng Anh mà các chương trình tiếng Anh học thuật như IELTS, Toefl iBt hay giới thiệu trong các giáo trình và tài liệu hướng dẫn.

Một năm kể từ sau chuyến đi thực hành tiếng Anh thực tế tại viện bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh (2016), Ce Phan đã dẫn dắt các bạn cách thảo luận về chủ đề Museum và cách mô tả về kiến trúc của tòa nhà này. Đó là một trải nghiệm khá mới mẻ với riêng Ce Phan khi đưa học viên của mình viếng thăm một địa điểm thực tế và thực hành nói tiếng Anh và cũng là lần đầu tiên các học trò của mình sử dụng tiếng Anh nơi công cộng. Sau chuyến đi đó, CEP đã duy trì đều đặn lịch thực hành tiếng Anh vào chiều Chủ Nhật hàng tuần 14:00-15:30.

Quay trở lại với chủ đề tiếng Anh của tuần này: Thiết kế kiến trúc (Building design), học viên sẽ học cách sử dụng các từ vựng thông dụng, kế đến là các cụm từ và mẫu câu khi mô tả một công trình kiến trúc nào đó. Ce Phan cũng đã biên soạn các bài học chuyên sâu hơn ở cả 4 kỹ năng để các bạn có thể thực hành thêm và mở rộng phạm vi học cũng như ứng dụng vào các tình huống thực tế.

Thứ tự các bài học được sắp xếp như sau:

– Học các từ vựng thông dụng

– Học các cụm từ và cấu trúc câu

– Thực hành hỏi/ đáp

– Nghe bài giới thiệu

– Nói theo bài nói mẫu

– Đọc báo song ngữ Anh-Việt

– Viết mô tả biểu đồ và viết luận

– Thực hành dịch bài

Tính riêng đến hôm nay, chương trình học tiếng Anh thông qua Timeline đã thu hút được hơn 200,000 người sử dụng và có những phản hồi tích cực sau 2 năm vận hành. Tuy nhiên, cũng có nhiều phần trong các bài học mà các bạn cần phải có tương tác thực với giáo viên hoặc các bạn chung lớp thì vẫn chỉ duy trì ở các lớp học và câu lạc bộ tiếng Anh. Do đó, các bạn có thể theo đuổi một khóa học tại CEP để có thể áp dụng tốt nhất phương pháp học này trước khi Ce Phan giới thiệu tới các bạn một chương trình học có sự tương tác trực quan hơn trong thời gian sắp tới.

 

Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Thiết kế kiến trúc (Building design), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Thiết kế kiến trúc (Building design)

Philip Johnson

“Architecture is the art of how to waste space.”

Kiến trúc chỉ là nghệ thuật của sự lãng phí không gian

Thiết kế kiến trúc (Building design)

Winston Churchill

“We shape our buildings; thereafter they shape us.”

Chúng tôi kiến trúc nên những tòa nhà và sau đó chúng cũng “kiến trúc” cuộc đời của chúng tôi

Thiết kế kiến trúc (Building design)

David Allan Coe

“It is not the beauty of a building you should look at; its the construction of the foundation that will stand the test of time.”

Vẻ đẹp của tòa nhà không phải là thứ mà bạn nhìn vào; phần kết cấu xây dựng của nền móng mới là thứ sẽ được chứng minh theo thời gian.

Thiết kế kiến trúc (Building design)

Louis Kahn

“A great building must begin with the unmeasurable, must go through measurable means when it is being designed and in the end must be unmeasurable.”

Một tòa nhà tuyệt vời bắt đầu từ một suy nghĩ mơ hồ, nhưng khi thiết kế nó thì phải tính toán cụ thể, cuối cùng thì nó phải là một điều mơ hồ như vốn dĩ.

Thiết kế kiến trúc (Building design)

Julia Morgan

“My buildings will be my legacy… they will speak for me long after I’m gone.”

Những tòa nhà của tôi sẽ là những di sản của tôi … chúng sẽ cất tiếng nói rất lâu sau đó khi tôi đã ra đi.