Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Thời trang và thiết kế (Fashion and Design)

Thời trang và thiết kế (Fashion and Design)

Chủ đề tiếng Anh: Fashion and Design (Thời trang và thiết kế) sẽ đưa các bạn quay lại với những xu hướng thời gian qua từng giai đoạn và những bản thiết kế đặc trưng từng rất phổ biến một thời.

Về căn bản nhất, các bạn sẽ được cách mô tả một bản thiết kế hoặc một kiểu mẫu thời trang nào đó theo: hình dạng, kích thước, màu sắc, công dụng … Một kỹ năng ngôn ngữ khác mà bạn nên lưu tâm trong phần thực hành này đó là cách so sánh giữa hai đối tượng ở hiện tại- hiện tại ;  hiện tại – quá khứ ; hiện tại – tương lai.

Hãy thử theo dõi hai đoạn hội thoại bên dưới trong cách giao tiếp tiếng Anh thực tế của người bản xứ để hiểu thêm về cách họ bản luận về chủ đề liên quan tới Thời trang và Sắc đẹp.

Becky . Her dress looks funny.
John. I wouldn’t say that. It looks fine to me.
Becky . Are you kidding? She’s behind the times. That style went out last year.
John. Oh, come on, as long as it looks good on her.
Becky . Wow, you’re really as out-dated as she is.
John. You’re darn right. I’m out of style. So what? What’s the point of keeping yourself in style?
Becky . No wonder you never buy me a new dress.

***
Connie. Do you know anyone who’s had plastic surgery?
Liz. You mean like a breast enlargement? I don’t think that’s really necessary. That’s not the way a woman should stay attractive.
Connie. Why not? Why can’t we go back to the way things were?
Liz. Because! I don’t know! But, Connie, you wouldn’t do that, would you?
Connie. Darned right I would!
Liz. Maybe make-up would be enough?
Connie. Come on, Liz. Be open-minded! Look at my eyes! They’re puffy. And my eyebags, they’re dark and loose and full of lines and circles. I really hope surgery can wipe out the tired feelings.
Liz. But what would other people think?
Connie. I don’t care what other people think. I’m ready for a lift.

Chúng ta dễ dàng nhận ra cách tương tác trực tiếp thông qua ngôn ngữ giao tiếp khác rất nhiều với cách mà học sinh vẫn thường học trong các chương trình phổ thông. Cụ thể, trong đoạn hội thoại số 1 cách mà John và Becky nói về chiếc váy của một cô gái đang mặc, những câu nói như: “Are you kidding?” , “You’re darn right” của Becky thể hiện sự ngạc nhiên trước phản ứng của John về nhận xét của mình. Trong khi đó, ở đoạn hội thoại thứ 2, Connie nói: “Darned right I would!” với cách dùng chữ tương tự nhưng có ý muốn khẳng định lại điều mình muốn.

Để học tốt nhất chủ đề này, bạn nên dành thời gian để học các từ khóa và đọc các bài báo để nâng cao kiến thức của mình về thời trang và những đánh giá của các chuyên gia về những xu hướng thời trang trong quá khữ, ở hiện tại và những dự đoán về tương lai.

Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Thời trang và thiết kế (Fashion and Design), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Thời trang và thiết kế (Fashion and Design)

Bill Blass

“When in doubt, wear red.”

Khi bạn do dự chưa biết chọn bộ đồ nào thì hãy mặc đồ màu đỏ.

Thời trang và thiết kế (Fashion and Design)

Ralph Lauren

“I don’t design clothes. I design dreams.”

Tôi không thiết kế quần áo. Tôi thiết kế những ước mơ

Thời trang và thiết kế (Fashion and Design)

Yves Saint Laurent

“Fashions fade, style is eternal.”

Thời trang chỉ là nhất thời, phong cách mới là mãi mãi

Thời trang và thiết kế (Fashion and Design)

David Carson

“Graphic design will save the world right after rock and roll does.”

Thiết kế đồ họa sẽ cứu rỗi thế giới tiếp nối với cách mà nhạc “rock & roll” đã làm

Thời trang và thiết kế (Fashion and Design)

Neville Brody

“Digital design is like painting, except the paint never dries.”

Thiết kế đồ họa giống như vẽ tranh thôi, ngoại trừ việc là nó không bao giờ hết mực (sơn)