Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Truyền tải thông điệp (Getting the message across)

Truyền tải thông điệp (Getting the message across)

Các giáo trình học tiếng Anh ngày nay dần hướng người học tới việc áp dụng ngôn ngữ này trong các hoạt động trong tương lai của người học. Một phần lớn trong số những hoạt động đó là các chương trình học thuật trong các chương trình học tập quốc tế. Khi đó các thông điệp được truyền tải qua các bài học, các buổi thuyết trình, các bài giảng và những buổi thực hành nhóm.

Truyền tải thông điệp (Getting the message across) là cách chúng ta lựa chọn phương thức phù hợp nhất để mang một giá trị tới cho người nghe hoặc xa hơn và việc lưu lại những thông tin và truyền đạt giữa thế hệ này qua thế hệ khác. Tuy nhiên, khi học và thực hành với chủ đề tiếng Anh này, bạn còn có cơ hội để thực hành qua các bài đọc, nghe, nói và viết về cách mà một người học nhận biết và tiếng bộ như thế nào trong suốt quá trình học ngoại ngữ.

Để thực hành tốt nhất chủ đề này, bạn hãy dành thời gian để đọc hết những bài học bên dưới để có thể hình dung khái quát nhất về nội dung và cuối cùng là nắm được cách sử dụng các thuật ngữ và ghi nhớ những ý chính khi sử dụng tiếng Anh.

Bài học tiếng Anh về chủ đề này sẽ được biên soạn linh hoạt cho các lớp tiếng Anh tại CEP và sẽ là chủ đề thảo luận vào ngày cuối tuần. Chúc bạn thực hành hiệu quả với chủ đề bài học này.

Download 20 flashcards về chủ đề Truyền tải thông điệp (Getting the message across), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Truyền tải thông điệp (Getting the message across)

Oprah Winfrey

The essential question is not, “How busy are you?” but “What are you busy at?”

Câu hỏi quan trọng không phải là “bạn bận rộn như thế nào?” mà là “Bạn bận rộn vì chuyện gì”

Truyền tải thông điệp (Getting the message across)

Zig Ziglar

“If people like you they’ll listen to you but if they trust you they’ll do business with you.”

“Nếu những người thích bạn, họ sẽ lắng nghe bạn nhưng nếu họ tin tưởng bạn, họ sẽ cùng làm ăn với bạn”

Truyền tải thông điệp (Getting the message across)

Tom Brokaw

“It’s easy to make a buck. It’s a lot tougher to make a difference.”

“Kiến tiền là chuyện rất dễ dàng. Nhưng sẽ khó khăn hơn nhiều để tạo sự khác biệt..”

Truyền tải thông điệp (Getting the message across)

Drew Houston

“Don’t worry about failure; you only have to be right once.”

“Đừng lo lắng về thất bại; bạn chỉ cần có một lần làm đúng là đủ rồi”

Truyền tải thông điệp (Getting the message across)

Ce Phan

“There are many different ways to tell people what you mean, but you have to accept that only few of them will get the message across”

“Có nhiều cách khác nhau để nói cho mọi người biết về điều bạn đang làm, nhưng bạn cũng phải chấp nhận rằng chỉ có một số ít người hiểu được thông điệp của bạn”