Timeline Learning : là dòng thời gian liên kết những sự kiện nổi bậc nhất đang diễn ra trong cuộc sống thường nhật và được tái hiện dưới dạng cá bài học tiếng Anh theo chủ đề. Mỗi chủ đề được giới thiệu trong Timeline bao gồm đầy đủ các bài viết hướng dẫn về: từ vựng thông dụng, cụm từ thông dụng, các đoạn hội thoại mẫu, bài nói và bài nghe mẫu, các bài đọc song ngữ và thực hành viết.
Thay vì học theo các chủ đề tiếng Anh được biên soạn trong các sách giao khoa và các giáo trình hiện tại với nội dung không được cập nhật thường xuyên, thì với Timeline Learning bạn sẽ tiếp cận với những bài học về các vấn đề mang tính thời sự và là chủ điểm thu hút sự quan tâm của dư luận trong một khoảng thời gian nhất định.
Theo đó cách thực hành cho từng bài học trên lớp học sẽ dựa trên từ vựng theo chủ đề tiếng Anh được cập nhật theo thời gian đó. Có 3 loại bài học chính trong khóa học tiếng Anh giao tiếp tại CEP, theo thứ tự: phát âm (pronunciation); chức năng ngôn ngữ kiểu Mỹ (functions of American English); thảo luận theo chủ đề (topic discussion).
Ví dụ: Đây là tuần mà hệ thống Timeline Learning giới thiệu chủ đề: Museum & History trên hệ thống.
 • Bài học phát âm: Có nhiều bài học để đảm bảo rằng bạn sẽ làm chủ 44 âm trong tiếng Anh. Ví dụ: lớp học đang học về cách phát âm các phụ âm “R” (xem thêm). Trong bài học liệt kê các từ vựng có chứa các âm “R” ở các vị trí khác nhau trong từ, như: rock (R- đứng đầu từ); very (R- đứng giữa từ); car (R- đứng cuối từ); tree (R kết hợp với một phụ âm khác). Với mỗi loại giáo viên sẽ yêu cầu tự tìm những từ vựng khác với quy luật tương tự. Khi đó, qua hệ thống từ vựng với chủ đề Museum & History được giới thiệu trên Timeline bạn sẽ ưu tiên sử dụng những từ trong lĩnh vực này để tăng sự liên kết các từ vựng trong cùng một chuyên mục. Bạn sẽ tiếp tục áp dụng những từ vựng này trong các bài học sau đó.
 • Bài học chức năng ngôn ngữ: Mỗi bài học bào gồm nhiều chủ đề giao tiếp khác nhau. Ví dụ: lớp học đang học cách giới thiệu bản thân, cách bắt đầu cuộc trò chuyện, cách hẹn hò (xem thêm). Trong bài học thầy giáo sẽ yêu cầu bạn tưởng tượng ra tình huống bạn sẽ tham gia vào một cuộc gặp thực tế ở một việc bảo tang. Như vậy: bạn sẽ nên giới thiệu điều gì với người đối diện, cách bắt đầu trò chuyện như thế nào, và kết thúc buổi trò chuyện đó bạn sẽ hẹn gặp người đó trong lần gặp kế tiếp như thế nào đó phù hợp.
 • Bài học thảo luận theo chủ đề: Dựa trên những nền tảng đã học được trong các bài học trước đó, bạn có đủ những vốn từ và kỹ năng nhất định để tham gia vào một bài học về chủ đề trong Timeline đó là: Museum & History. Bài học này cũng sẽ cung cấp thêm những thuật ngữ đặc trưng khác mà bạn cần biết cũng như những bài đọc ngắn để bạn có đủ ý tưởng để tham gia bàn luận trên lớp học.
 • Hoạt động ngoại khóa: Ngay sau khi kết thúc một tuần học về chủ đề Museum & History thì cách tốt nhất để bạn cảm nhận bài học hoàn toàn hữu ích và mang tính thực tế cao khi bạn có thể áp dụng trong những tình huống tương tự với những gì bạn đã học. Thầy Ce Phan sẽ hướng dẫn trực tiếp tại một viện bảo tang tại TP HCM. Sẽ hưởng dẫn bạn cụ thể cách giao tiếp và áp dụng những gì đã học. Các bạn cũng sẽ có cơ hội để thực hành trực tiếp với các du khách nước ngoài tại từng điểm đến mà chương trình giới thiệu.
Tương tự đối với các bài học khác tại CEP như bài học nghe, bài học thuyết trình, bài học viết cũng sẽ được áp dụng xoay quanh chủ để mới nhất được cập nhật trên hệ thống Timeline Learning.
Tóm lại: Các lớp học khác nhau tại CEP sẽ học và thực hành những bài học khác nhau với mức độ khó - dễ dựa trên trình độ của học viên từng lớp. Tuy nhiên, chủ đề các bài học trong tuần sẽ được áp dụng chung cho toàn bộ học viên. Do đó, khi tham gia thực hành các học viên yếu hơn sẽ có điều kiện học hỏi theo những bạn giỏi hơn mình và ngược lại, các bạn giỏi hơn sẽ học cách thuyết trình trước các bạn khác về những điều mà bạn trải nghiệm được trong chuyến tham quan. Tất cả các bước sẽ được thầy Ce Phan làm mẫu và hướng dẫn trực tiếp tại nơi mà các bạn thực hành.
Để đảm bảo rằng chắc chắn bạn đã hiểu phương pháp học Timeline learning mà CEP đã giới thiệu ở trên, mời bạn trả lời một số câu hỏi bên dưới trước khi liên lạc với chúng tôi để hỏi về thông tin các khóa học.

CEP áp dụng giáo trình và phương pháp nào?

Chủ đề bài học được áp dụng trong các khóa học

Bài học trong phương pháp học của CEP nhấn mạnh điều gì

Thầy cô giảng dạy tại CEP theo chương trình Timeline có gì khác biệt

Quy định về việc tham gia các lớp học

Cám ơn bạn đã thực hiện các câu hỏi bên trên, bạn hãy gọi cho chúng tôi theo số điện thoại, hoặc email nếu có câu hỏi nào khác.

Tiếng anh giao tiếp CĂN BẢN

 • 11/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00
 • 12/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Tiếng anh giao tiếp SƠ TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 18:00 đến 19:30
 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:00

Tiếng anh giao tiếp TRUNG CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 18:00 đến 19:30

Luyện thi IELTS SƠ CẤP

 • 5/9/2017: Thứ 3/5/7 từ 19:30 đến 21:30

Luyện thi IELTS TRUNG CẤP

 • 4/9/2017: Thứ 2/4/6 từ 19:30 đến 21:00.

Luyện thi TOEIC

 • 9/9/2017: Thứ 7/CN từ 14:00 đến 15:30
Lưu ý: Bạn sẽ được học ngay sau khi phỏng vấn đầu vào. Hãy liên hệ 0933269003 để được biết thêm thông tin.
Xã hội công nghệ thông tin (IT Society)

Xã hội công nghệ thông tin (IT Society)

Chủ đề tiếng Anh: Xã hội công nghệ thông tin (IT Society) sẽ giới thiệu về sự ảnh hưởng của CNTT tới các hoạt động sống như thế nào thông các câu chuyện, các bài đọc và những bài thực hành giao tiếp tiếng Anh.

Sự cải tiến của khoa học kỹ thuật đã khai sinh nên nền tảng máy tính và mạng internet và chúng cũng thúc đẩy ngược lại để tạo ra sự thay đổi thế giới ngày nay. Những tương tác qua lại trong các công nghệ mới đã mang tới những thay đổi ngoạn mục trong cuộc sống của con người trong thời đại ngày nay. Chúng ta không còn phải viết thư tay để nhắn gửi một thông điệp nào đó tới những người thân quen ở xa, hoặc cách tiếp cận thông tin không chỉ có từ những bài báo hay tạp chí được xuất bản trên giấy … và rõ rệt trên tất cả đó là những hoạt động thương mại thông qua không gian mạng trong đó có thương mại điện tử.

Ngày càng có nhiều hơn những hoạt động của chúng ta gắn liền mật thiết với những cải tiến khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin. Ngay cả lĩnh vực mà từ trước tới nay thường được hiểu là hoạt động “xa xôi” với cuộc sống đô thị như nông nghiệp cũng bị chi phối đáng kể từ khi ngành IT phát triển. Ví dụ: ngày xưa việc sản xuất nông nghiệp từ khâu chọn giống, làm đất, cho tới khâu thu hoạch đều là những mảng xa lạ với người tiêu dùng. Ngày nay, với sự cập nhật quy trình canh tác và cung cấp nhiều hơn về phương pháp làm nông nghiệp để tạo ra một sản phẩm đủ chất lượng và uy tín cho người tiêu dùng thông qua các trang web, các nhãn hàng với đầy đủ mã vạch và dấu hiệu nhận biết.

Quay trở lại với đề tài về cuộc sống của chúng ta trong xã hội công nghệ thông tin ( IT Society), Ce Phan muốn biên soạn thành các bài học để các bạn có thể thoải mái áp dụng để thực hành bất kỳ kỹ năng nào khi nói về chủ đề này. Các bài học được sắp xếp từ dễ tới khó, từ chi tiết về từ vựng, cụm từ cho tới các bài học phát triển kỹ năng. Hy vọng, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt và áp dụng thành công.

Ce Phan

Download 20 flashcards về chủ đề Xã hội công nghệ thông tin (IT Society), bạn hãy share bài viết này ở chế độ công khai rồi liên hệ nhận quà tại CEP FANPAGE.

Xã hội công nghệ thông tin (IT Society)

Shekhar Kapur

“There’s a lot of imagination in Asia, and I believe that the next Google will come from there, and the next Pixar. I believe that the great new media companies will come out of Asia and surpass the big media conglomerates that exist right now in the West.”

Có rất nhiều sự sáng tạo tại Châu Á, và tôi tin rằng Google kế tiếp sẽ đến từ nơi đó và cả một Pixar tương lai nữa. Tôi cho rằng các công ty phương tiện truyến thông lớn sẽ đến từ Châu Á và vượt qua các tập đoàn phương tiện truyền thông lớn đang có tại Phương Tây.

Xã hội công nghệ thông tin (IT Society)

Bill Gates

“Technology is just a tool. In terms of getting the kids working together and motivating them, the teacher is the most important”

“Khoa học công nghệ chỉ là một công cụ. Xét về khía cạnh làm sao để các em học sinh có thể hoạt động chung với nhau và thúc đẩy tinh thần học tập của chúng thì một thầy giáo là điều quan trọng nhất”

Xã hội công nghệ thông tin (IT Society)

Steve Jobs

“Computers themselves, and software yet to be developed, will revolutionize the way we learn.”

“Kỹ nghệ dạy khôn cho máy tính và phần mềm vẫn chưa được khai phá và nó sẽ cách mạng hóa cách chúng ta học tập”

Xã hội công nghệ thông tin (IT Society)

Sal Khan

“Let’s teach for mastery — not test scores”

“Giáo dục để làm chủ tri thức chứ không phải chỉ vì điểm số”

Xã hội công nghệ thông tin (IT Society)

Ce Phan

“There are about 1,000 students spending an average of 30 minutes to 60 minutes for each visit on our CEP Timeline learning system every day. Approximately 30% of users spend less time to participate in the lessons (It’s hard for them to complete all seven lessons there). The remaining majority of users access the site from the social networking sites (Facebook, Youtube…) or search tools (Google, Bing ..). They seem not be able to fully understand the features of this program and exit the platform within 1 minute.”

“Có khoảng 1000 người học mỗi ngày dành ra trung bình từ 30 phút tới 60 phút cho mỗi lần học trên hệ thống học tiếng Anh CEP Timeline. Có khoảng 30% người dùng dành ít hơn thời gian để tham gia vào các bài học và khó lòng hoàn thành cả 7 bài học được Ce Phan biên soạn từ dễ tới khó. Phần đông người dùng còn lại tiếp cận từ Google hoặc mạng xã hội Facebook thì dường như chưa hiểu điểm đặc sắc của chương trình này và thường thoát trang trong vòng khoảng 1 phút.”